• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Đánh giá sau tạo nối thông động tĩnh mạch/ catheter tĩnh mạch trung tâm

  • PDF.

Bs Phạm Thị Ny Na - 

Vấn đề: Khảo sát đường vào thông động tĩnh mạch (arteriovenous - AV) sớm sau phẫu thuật (0-30 ngày) – Biến chứng sớm

1. KDOQI (Kidney Disease Outcomes Quality Initiative) cho rằng hợp lý khi AV (AVF và AVG - arteriovenous fistulas and grafts) được đánh giá bởi bác sĩ phẫu thuật về các biến chứng sau phẫu thuật trong vòng 2 tuần và một thành viên thích hợp của nhóm chọc kim mạch máu để đánh giá sự trưởng thành của AVF 4 - 6 tuần sau mổ AV và kiểm tra thêm nhiều mặt nếu không trưởng thành như mong đợi. (Ý kiến ​​chuyên gia).

Lưu ý: Lý tưởng nhất là bác sĩ phẫu thuật / người phẫu thuật đánh giá các biến chứng và người tạo ra AV đó sẽ là cùng một người.

Cơ sở lý luận / Bối cảnh

Sau khi phẫu thuật tạo AV, có 2 vấn đề cần được giải quyết: biến chứng phẫu thuật sớm và khả năng sử dụng hay sự trưởng thành của AV. Các biến chứng phẫu thuật sớm cần được chú ý ngay lập tức và được xử trí tốt nhất là bởi bác sĩ phẫu thuật hoặc người phẫu thuật đã tạo ra AV đó. Một thành viên am hiểu của nhóm truy cập mạch máu (ví dụ, bác sĩ thận và / hoặc điều dưỡng có kỹ năng kiểm tra AVF) có thể xác định khả năng sử dụng và sự trưởng thành. Thông thường, AVG có thể được sử dụng gần như ngay lập tức (AVG chọc sớm) hoặc sau 2 tuần (AVG tiêu chuẩn) sau khi mổ. AVF nên được đánh giá sự trưởng thành khoảng 4 đến 6 tuần sau khi mổ; nếu cần, phải sắp xếp để kiểm tra thêm, ví dụ như siêu âm.

avf

Xem tiếp tại đây


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 07 Tháng 6 2020 22:15

You are here Đào tạo Tập san Y học Đánh giá sau tạo nối thông động tĩnh mạch/ catheter tĩnh mạch trung tâm