• Phone:0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Từ ngày 21/10/2020 Bệnh viện triển khai hình thức đặt lịch khám bệnh qua trang web BV và qua điện thoại số 1900.969646, trân trọng thông báo cùng quý khách hàng!

Tin hoạt động BV

Nơi người bệnh gởi gắm niềm tin!

  • PDF.

ĐĂNG KHOA - QUẢNG NAM ONLINE

(QNO) - Có một lý do rất riêng của gia đình, trong những tháng qua tôi có dịp được làm quen với rất nhiều Thầy thuốc ở Bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam (BVĐKQN). Cũng chính trong thời gian này, tôi lại càng thấu cảm hơn nỗi vất vả, khó khăn với công việc đầy áp lực cùng sự tận tâm, tận lực vì người bệnh của đội ngũ Thầy thuốc nơi đây. Và với tôi, họ như là người “MẸ HIỀN”.

niemtin1

Mỗi chúng ta, ít hoặc nhiều cũng đều có lần đến bệnh viện, mà có vào bệnh viện, ở bệnh viện mới cảm nhận đây chính là nơi người bệnh đang phải giành giật giữa sự sống và cái chết, nơi nhận ra rõ nhất về quy luật “sinh - lão - bệnh - tử”. Nhưng cũng chính nơi đây luôn đầy ắp tình người, nồng ấm, yêu thương.

Mỗi ngành, mỗi nghề đều có những đặc thù, nhưng đối với ngành y chắc chắn rằng là một nghề rất đặc thù trong những nghề có tính đặc thù. Quan sát tại Khoa Cấp cứu, tôi nhận thấy các y, bác sĩ thật là áp lực đối với công việc, họ như những con thoi, chạy đua với thời gian để cấp cứu cùng lúc cho nhiều bệnh nhân. Nhiều người đã ví khu vực cấp cứu là “nơi đầu sóng ngọn gió” thật chẳng sai một chút nào.

Một nữ điều dưỡng tại khoa cấp cứu nói rằng, đội ngũ y, bác sĩ phải liên tục trong ngày tiếp nhận và xử lý nhiều ca bệnh, trong đó có rất nhiều ca bệnh nan y, nhiều chứng bệnh nguy hiểm có thể lây nhiễm bất cứ lúc nào; nhưng vì sức khỏe của người bệnh, họ âm thầm chịu đựng, miệt mài, tận tụy, mẫn cán với nhiệm vụ chuyên môn và thầm lặng cống hiến hết mình vì nghề nghiệp mà họ đã dấn thân.

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 29 Tháng 11 2020 18:20

Hội thảo tầm soát dị tật tim thai trong siêu âm sản khoa ngày 12/11/2020 tại BVĐK tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

Khoa Phụ Sản -

Siêu âm chẩn đoán các bệnh tim bẩm sinh là một trong những kỹ thuật khó trong chẩn đoán hình ảnh. Mặc dù đã được áp dụng phổ biến trên thế giới từ những năm 80 của thế kỷ trước, siêu âm tim thai mới phát triển và phổ biến ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Tỷ lệ sai sót trong chẩn đoán cũng như định hướng cho tiên lượng còn rất nhiều hạn chế. Phần lớn các bác sĩ làm chẩn đoán tim thai chưa được đào tạo bài bản, chưa nắm vững các kỹ thuật để có thể đánh giá cũng như tư vấn chính xác cho các trường hợp nghi ngờ có tổn thương tim bẩm sinh.

ditat1

Nhằm giúp cho các Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh và Bác sĩ Sản Khoa có cơ hội tiếp cận với siêu âm tim thai cơ bản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công ty GE Healthcare Việt Nam, Công ty TNHH GE Việt Nam tại TPHCM, tổ chức Chương trình Hội thảo “Tầm soát Dị Tật Tim thai Trong Siêu âm Sản Khoa” dành cho các Bác sĩ Chẩn đoán Hình ảnh, Bác sĩ Sản Phụ Khoa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng.

ditat2

Thời gian 14h, thứ năm, ngày 12/11/2020.

Địa điểm: Hội trường Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Quảng Nam

                 01 Nguyễn Du, TP Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.

Khách mời: Các Bác sĩ quan tâm đến chủ đề trên.

Chương trình có sự tham gia báo cáo và thực hành của Bác sĩ CKI. Nguyễn Văn Thụy- Khoa Sản Nhi- Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng.

Rất hân hạnh được đón tiếp.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 07 Tháng 11 2020 09:52

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

Phòng TCCB  - 

Sáng ngày 07/10/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Đến dự buổi Lễ công bố có BSCKII Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam; BSCKII Lê Văn Tiến – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Sở Y tế tỉnh Quảng Nam; Ban Giám đốc và cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, BSCKII Lê Văn Tiến – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố Quyết định bổ nhiệm và BSCKII Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam về việc bổ nhiệm BSCKII Nguyễn Tam Thăng – Trưởng khoa Ngoại Chấn thương-Bỏng giữ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2020. 

bonhiem1

BSCKII Nguyễn Văn Hai - GĐ SYT tỉnh QN trao quyết định bổ nhiệm cho BSCKII Nguyễn Tam Thăng

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 07 Tháng 10 2020 12:05

Ứng dụng kỹ thuật kiểm soát cuống Glisson theo Takasaki trong phẫu thuật điều trị ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam

  • PDF.

BS Nguyễn Minh Tuấn - 

Ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát chiếm hơn 90% bệnh lý ung thư gan. Tại Việt Nam ung thư biểu mô tế bào gan liên quan nhiều đến tình trạng viêm gan B và viêm gan C.

Hiện nay điều trị ung thư biểu mô tế bào gan có nhiều phương pháp: Ghép gan, cắt gan, các phương pháp điều trị tắc mạch, đốt u gan (MWA, RFA)….Tuy nhiên phẫu thuật cắt gan vẫn là phương pháp lựa chọn ưu tiên vì đem lại sự hiệu quả trong điều trị.

Phẫu thuật cắt gan đã được phát triển từ những năm 1886 cho đến nay có nhiều kỹ thuật được cải tiến, nhưng hiện nay phương pháp cắt gan theo giải phẫu (Takasaki) được đánh giá là hiệu quả vì hạn chế tái phát, tổn thương mạch máu và đường mật, ít chảy máu, tỉ lệ rò mật thấp…

Tại Việt Nam kỹ thuật Takasaki đã được triển khai tại các đơn vị cắt gan lớn trong cả nước và dần dần được thực hành tại các bệnh viện tuyến tỉnh.

Tại bệnh viện đa khoa Quảng Nam đã triển khai các phương pháp điều trị ung thư biểu mô tế bào gan: Phẫu thuật cắt gan, Hóa chất động mạch gan (TACE). Trong đó phẫu thuật cắt gan theo phương pháp Takasaki đã thu được những kết quả ban đầu.

Cắt gan là phẫu thuật cắt bỏ một phần gan bệnh lý, đây là biện pháp điều trị hiệu quả nhất đối với một số bệnh lý gan, đặc biệt là các bệnh lý ung thư gan. Tuy nhiên, đây là một kĩ thuật khó, phức tạp đòi hỏi năng lực phẫu thuật viên rất cao mà không phải Bệnh viện nào cũng có thể thực hiện được.

Gần đây, các bác sĩ khoa Ngoại Tiêu hóa Bệnh viện Quảng Nam đã phẫu thuật thành công cho người bệnh có u gan ở phân thùy VI, VII bằng cách cắt phân thùy sau theo phương pháp Takasaki. Bệnh nhân ra viện sau mổ 10 ngày, không có biến chứng phẫu thuật. Kết quả giải phẫu bệnh ung thư tế bào gan, diện cắt không có tế bào ung thư.

takasaki

Hình ảnh khối u gan sau khi được cắt bỏ

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 29 Tháng 9 2020 16:59

Quảng Nam: Cấp cứu kịp thời cụ bà bị xương cá đâm xuyên ngang khí quản

  • PDF.

 

Chiều 28/9, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên – Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa gắp thành công dị vật đường thở cho bệnh nhân lớn tuổi.

Bác sĩ Tiên cho biết, sau khi ăn cơm với cá, cụ bà P.T.C. (85 tuổi, trú phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) nuốt đau dữ dội, không thể tiếp tục bữa ăn.

Cụ C. không nuốt được kể cả uống nước, kèm theo khó thở nên được người nhà đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam sáng 27/9.

Qua thăm khám, chụp CT cổ, ngực các bác sĩ vẫn không phát hiện dị vật, trong khi đó bệnh nhân ngày càng nuốt đau, không ăn uống được kèm theo khàn giọng, khó thở.

Bác sĩ Tiên nghi ngờ đây là một trường hợp dị vật rơi vào đường thở nên sau khi làm các xét nghiệm cần thiết bệnh nhân được chuyển vào phòng mổ cấp cứu, gây mê nội soi tìm dị vật.

Tiến hành nội soi đường thở, ê-kíp đã phát hiện và gắp thành công dị vật là một đoạn xương cá dài 3cm nằm ngay dưới nắp thanh quản, 2 cạnh đâm xuyên ngang 2 bên thành khí quản.

“Dị vật đường thở ở bệnh nhân lớn tuổi thường rất hiếm gặp, khó phát hiện và nguy hiểm tính mạng. Hiện sức khỏe của cụ C. đã ổn định, đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại khoa Tai Mũi Họng”, bác sĩ Tiên cho biết thêm.

bacu 

Sơn Tùng

Nguồn https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/quang-nam-cap-cuu-kip-thoi-cu-ba-bi-xuong-ca-dam-xuyen-ngang-khi-quan-265294.html

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 29 Tháng 9 2020 10:53

You are here Tin tức Tin hoạt động BV