• Phone: 0235.3851.429
 • Hotline: 19009095
 • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NAM ĐÃ TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH QUA SỐ ĐIỆN THOẠI 1900.969646 VÀ QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BV TẠI MỤC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE

Tin tức – sự kiện

Gắp xương gà cắm sâu vào thực quản cụ bà 86 tuổi

 • PDF.

Khoa TMH - 

Hóc xương gà lâu ngày nhưng không kịp thời đến bệnh viện để xử lý, một cụ bà 86 tuổi bị biến chứng áp-xe thực quản và đã được bác sĩ xử lý thành công.

Sáng 24/1, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên - Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa gắp thành công một dị vật ra khỏi thực quản của cụ bà P.T.C. (86 tuổi, trú xã Tam Thành, huyện Phú Ninh).

hocxuong1

Hình ảnh xương gà (vòng tròn đỏ) cắm ngang vào thực quản của bệnh nhân

Trước đó, bà C. nhập viện trong tình trạng nuốt đau, nuốt nghẹn, đau ngực và khó thở. Qua khai thác thông tin từ bệnh nhân, bà C. cho hay bị hóc xương gà đã 6 ngày. Các triệu chứng ngày càng tăng dần và không ăn uống được.

Sau thăm khám, các bác sĩ tiến hành chụp CT-Scanner lồng ngực thì phát hiện một dị vật nằm ở thực quản C6-C7, phù nề thực quản, theo dõi áp-xe thực quản.

Bệnh nhân sau đó được làm các xét nghiệm cấp cứu và được chuyển vào khoa Gây mê phẫu thuật. Tại đây, bác sĩ Tiên cùng ê-kip đã tiến hành nội soi và gắp thành công xương gà dài khoảng 3,5cm nằm ngang, cắm vào thành thực quản của bệnh nhân, tạo ổ áp-xe.

Sau khi lấy dị vật, bệnh nhân được nuôi ăn qua sonde dạ dày và đang nằm điều trị tại khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện.

Bác sĩ Tiên cũng khuyến cáo, các trường hợp hóc xương có triệu chứng nuốt đau, nuốt nghẹn không đỡ, tăng dần nên đến cơ sở y tế sớm nhất để kịp thời xử lý, tránh những biến chứng nặng sau đó. Trường hợp không xử lý kịp sẽ rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Nguồn: Công Bính - Báo điện tử Dân Trí  - https://dantri.com.vn/suc-khoe/gap-xuong-ga-cam-sau-vao-thuc-quan-cu-ba-86-tuoi-20210124133810214.htm

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 24 Tháng 1 2021 17:54

Nhân một trường hợp cấp cứu dị vật đường thở tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

 • PDF.

Bs Trình Trung Phong -  

Chiều 21 tháng 1 năm 2021, khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận và xử lý kịp thời một trường hợp dị vật đường thở, nguy cơ tử vong cao.

Bệnh nhân nữ,54 tuổi trú tại Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Trưa cùng ngày bệnh nhân ăn thịt vịt có bị sặc và một miếng thịt vịt đã rơi vào họng, Gia đình vội vàng đưa bệnh nhân vào trạm y tế địa phương và sau đó chuyển thẳng vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Sau khi được chuyển vào Khoa Nội Tổng hợp và thực hiện quy trình báo động đỏ, các bác sĩ đã tiến hành nội soi phế quản lấy dị vật cấp cứu trong thời gian rất ngắn. Bệnh nhân được ê kíp can thiệp gắp thành công nguyên một miếng thịt vịt kích thước 7*4 cm. Sau khi can thiệp xong bệnh nhân hết tình trạng khó thở. Điều rất may mắn ở bệnh nhân này là mặc dù dị vật rất lớn nhưng không gây tắt hoàn toàn đường thở.

Trong khi tết đã đến gần mọi người nhất là trẻ em và người cao tuổi phải rất cẩn thận trong quá trình ăn uống. Cần ăn chậm, nhai kỷ, tránh cười đùa trong lúc ăn uống để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Mặc dù sự việc dơn giản nhưng hậu quả đau lòng có thể xảy ra. Khi xảy ra sự cố cần phải nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế có khả năng giải quyết kịp thời.

Hình ảnh dị vật sau khi được lấy ra từ đường hô hấp

divaat

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 23 Tháng 1 2021 16:09

Hội thảo cập nhật ứng dụng lâm sàng các thông số huyết học trên hệ thống Sysmex XN1000/2000 và các thông số đông máu trên hệ thống Sysmex CS2500

 • PDF.

CN Nguyễn Thị Lệ Hoa - 

Được sự cho phép của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, ngày 15/01/2021 tại Hội trường Bệnh viện Công ty TNHH Sysmex Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “CẬP NHẬT ỨNG DỤNG LÂM SÀNG CÁC THÔNG SỐ HUYẾT HỌC TRÊN HỆ THỐNG SYSMEX XN1000/2000 VÀ CÁC THÔNG SỐ ĐÔNG MÁU TRÊN HỆ THỐNG SYSMEX CS2500”.

Hội thảo vinh dự chào đón ThS BS Phạm Quí Trọng - Bệnh viện TMHH Tp. HCM và BS CKII Phan Thị Thùy Hoa - Trưởng khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Trung Ương Huế cùng Công ty TNHH Sysmex Việt Nam, và các bác sĩ của toàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại Hội thảo khoa học, BS CKII Nguyễn Ngọc Văn Khoa - PGĐ Bệnh viện đánh giá cao về chuyên đề của Hội thảo nhằm trao đổi, cung cấp cho các Bác sĩ chuyên khoa những thông tin cần thiết về các thông số mới trong Huyết học cũng như xét nghiệm D-Dimer và cảm ơn Công ty TNHH Sysmex Việt Nam đã phối hợp tổ chức buổi hội thảo này để các Bác sĩ có cơ hội trao đổi thêm thông tin về chuyên đề này.

hhoc1

BS CKII Nguyễn Ngọc Văn Khoa - PGD Bệnh viện phát biểu tại hội thảo

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 20 Tháng 1 2021 11:51

Đọc thêm...

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

 • PDF.

Vũ Thị Phương Thanh - 

Chiều ngày 15/01/2021, Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Phước Sơn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã đến tham dự chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Văn Khoa - Phó Bí thư Đảng ủy đã đọc dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo đánh giá, làm rõ những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Bệnh viện trên các nội dung: lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác tổ chức xây dựng đảng; công tác kiểm tra, giám sát; lãnh đạo công tác đoàn thể. Đặc biệt, Đảng ủy đã tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đã được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen. Đồng thời, báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, nêu nguyên nhân để từ đó rút kinh nghiệm, phát huy ưu điểm, tìm biện pháp khắc phục hiệu quả.

tkdang1

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 16 Tháng 1 2021 18:26

Đọc thêm...

Thuốc có nguy cơ gây tăng đường huyết

 • PDF.

Ds Trần Thị Kiều Diễm - 

Việc sử dụng một số nhóm thuốc có thể gây tăng đường huyết, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của người bình thường và đặc biệt nguy hiểm đối với người bệnh đái tháo đường. Cán bộ y tế cần nắm thông tin về những loại thuốc này để kiểm soát và can thiệp khi tình trạng tăng đường huyết xảy ra.

I. Phân loại các thuốc có nguy cơ gây tăng đường huyết theo cơ chế sau đây:

1. Các thuốc làm giảm tiết insulin:

 • Thuốc lợi tiểu Thiazide: Chlorothiazide, Hydrochlorothiazide, Chlorthalidone, Indapamide
 • Thuốc ức chế miễn dịch: Cyclosporine, Siroliums
 • Thuốc chống loạn thần: Clozapine, Olanzapine
 • Thuốc β-Blocker: Propranolol, Timolol

tangdhuyet

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 13 Tháng 1 2021 21:08

You are here Tin tức