• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

THỰC HIỆN 5 K (KHẨU TRANG- KHỬ KHUẨN-KHOẢNG CÁCH-KHÔNG TỤ TẬP-KHAI BÁO Y TẾ) PHÒNG CHỐNG COVID --- HÃY GIỮ AN TOÀN CHO BẠN VÀ CHÚNG TA TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19 --- BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NAM ĐÃ TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH QUA SỐ ĐIỆN THOẠI 1900.969646 VÀ QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BV TẠI MỤC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE

Ttin thuốc

Thuốc corticoid và non- steroid

  • PDF.

CN Nguyễn Thị Thúy Hằng - 

Với tác dụng kháng viêm, giảm đau nhanh chóng nên các loại thuốc kháng viêm thường được các thầy thuốc chỉ định sử dụng khá rộng rãi trong các trường hợp bệnh lý gây đau, thậm chí kể cả các nhà thuốc, người bệnh tự ý sử dụng từ hai đến ba loại giảm đau cùng một lúc.Hiện nay, có 2 loại thuốc được sử dụng phổ biến đó là thuốc kháng viêm Non- Steroid và corticoid (có steroid). Mặc dù cả hai đều có tác dụng chống viêm tuy nhiên thuốc Non- Steroid không có tác dụng gây nghiện, thuộc nhóm kháng viêm ngoại vi, ít tác dụng phụ. Trong khi đó, nhóm các thuốc corticoid có hiệu quả trong việc điều trị nhiều bệnh nhưng lại có một số tác dụng phụ nguy hiểm cùng những quy định vô cùng nghiêm ngặt khi sử dụng nếu không có thể đe dọa đến tính mạng.Vì vậy chúng ta nên nắm rõ cơ chế tác dụng, tác dụng điều trị cũng như chỉ định của từng nhóm thuốc để biết được khi nào nên dùng Corticoid khi nào nên dùng Non-Steroid (NSAID) nhằm tăng tác dụng đều trị và hạn chế được tác dụng phụ khi dùng thuốc.

corti

Xem tiếp tại đây

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 24 Tháng 3 2021 18:33

Các thuốc thường dùng để giảm acid uric máu và một số lưu ý khi sử dụng

  • PDF.

Ds Võ Thị Thu - 

Gout hay viêm khớp do acid uric là một bệnh lý do nhiều yếu tố gây nên. Đây là một bệnh lý quan trọng nhất trong nhóm các bệnh khớp do tinh thể, trong đó chuyển hóa các nhân purin bị rối loạn, làm tăng nồng độ aicd uric trong máu, dẫn đến lắng đọng các tinh thể urat trong dịch khớp và những tổ chức khác (bao hoạt dịch khớp, các tổ chức quanh khớp, ống thận và nhu mô thận, sụn xương, tổ chức dưới da, thành mạch máu, mắt….)

gdgout

Xem tiếp tại đây

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 17 Tháng 3 2021 18:12

Nguyên tắc chung trong xử trí ngộ độc thuốc

  • PDF.

Ds Lê Thị Thế Cường - 

Ngộ độc thuốc, ngộ độc hóa chất, kim loại, ngộ độc thực phẩm là tình trạng bệnh lý cấp cứu thường gặp có thể do thầy thuốc hoặc người bệnh vô tình hay cố ý sử dụng. Trong trường hợp ngộ độc cần chẩn đoán, xử trí nhanh, đúng kịp thời hạn chế tối đa các di chứng để lại và tránh tử vong nếu có thể.

Căn cứ trên thời gian tiếp xúc với chất gây ngộ độc và tiến triển của các dấu hiệu lâm sàng, ngộ độc được phân loại thành ngộ độc cấp tính và ngộ độc mạn tính. Trên thực tế có rất ít chất độc gây triệu chứng ngộ độc đặc hiệu mà thường là các triệu chứng có tính gợi ý và cũng không có nhiều thuốc đối kháng đặc hiệu nên việc điều trị đặc hiệu sẽ gặp nhiều khó khăn.

ngodocthuoc

Xem tiếp tại đây

Cần sử dụng kháng sinh hợp lý trong điều trị

  • PDF.

Ds. Nguyễn Văn Ngọc - 

Sử dụng kháng sinh trong các Bệnh viện hiện nay của nhiều nước trên thế giới cũng như tại Việt nam còn nhiều vấn đề còn tranh cãi. Một trong những vấn đề có ý nghĩa rất to lớn trong việc sử dụng kháng sinh hợp lý đạt được hiệu quả cao cho người bệnh khi có nhiễm khuẩn đang gặp nhiều khó khăn. Điều trị kháng sinh có khả năng làm tăng sự phòng vệ bình thường của vật chủ, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, tuy vậy những chỉ định sai rất thường gặp, gồm điều trị không theo loài vi khuẩn gây bệnh, điều trị theo kinh nghiệm không có những thông tin tối ưu về các vấn đề liên quan đến kháng sinh và nhiễm khuẩn. Phối hợp kháng sinh không thích hợp trong khi cần có lựa chọn phối hợp, những sai lầm về liều lượng và thời gian, nhận định không đầy đủ về tiềm năng kháng sinh, về sự thâm nhập vào các receptor của thuốc, tương tác thuốc, phản ứng phụ và chi phí cũng như những giới hạn khác về hiệu quả của điều trị kháng sinh.

antibiotics

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 17 Tháng 7 2020 14:18

Thời điểm sử dụng thuốc đường uống

  • PDF.

Trần Thị Kiều Diễm -

Đường uống là đường đưa thuốc phổ biến nhất. Chính vì vậy, trong điều trị có tới 80% thuốc được đưa qua đường này. Hầu hết các thuốc đều có thể đưa qua đường này, trừ những trường hợp hoạt chất không hấp thu ở ruột, bị phân hủy bởi men tiêu hóa hoặc bị phá hủy quá nhiều khi qua gan vòng tuần hóa đầu. Ưu điểm đưa thuốc theo đường uống là dễ sử dụng, an toàn hơn so với đường tiêm; dạng bào chế có sẳn và thường rẻ hơn so với các dạng thuốc khác.

Tuy nhiên, sinh khả dụng các thuốc đường uống thường giao động, phụ thuộc bởi nhiều yếu tố như cấu trúc phân tử thuốc, PH dịch vị, mức độ tháo rổng dạ dày, tác động của hệ enzime tại ruột, thời gian thuốc lưu lại tại dạ dày, ảnh hưởng của thức ăn và nước dùng để uống thuốc, các thuốc dùng phối hợp…

thuoc uong

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 12 Tháng 3 2020 17:59

You are here Tin tức Thông tin thuốc