• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

THỰC HIỆN 5 K (KHẨU TRANG- KHỬ KHUẨN-KHOẢNG CÁCH-KHÔNG TỤ TẬP-KHAI BÁO Y TẾ) --- TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 LÀ QUYỀN LỢI ĐỐI VỚI BẢN THÂN, LÀ TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI CỘNG ĐỒNG --- BVĐK TỈNH QUẢNG NAM ĐÃ TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH QUA SỐ 1900.969646 VÀ QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TẠI MỤC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE

Ttin thuốc

Tương tác thuốc và vai trò của Dược sĩ lâm sàng

  • PDF.

Ds Nguyễn Văn Ngọc - 

tuongtacthuoc1

Xem tại đây

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 27 Tháng 9 2021 20:39

Tụ cầu vàng kháng methicillin

  • PDF.

BS Võ Bảo Thư -  

Staphylococcus Aureus kháng Methicillin (MRSA) là gì?

Staphylococcus aureus (SA) là một loại vi khuẩn được tìm thấy trong mũi hoặc trên da của khoảng 3 trong số 10 người khỏe mạnh. Hầu hết mọi người đều không biết rằng mình có thể đang mang vi khuẩn SA.

Thông thường, vi khuẩn này không gây hại cho bạn nếu chúng đang trú ngụ trong mũi hoặc trên bề mặt da. Tuy nhiên, nếu vi khuẩn SA xâm nhập hoặc xuyên qua da của bạn, chúng có thể gây ra nhiều dạng nhiễm trùng, chẳng hạn như nhiễm trùng da và nhiễm trùng vết thương. Đôi khi, SA cũng có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng trong máu, phổi hoặc trong các mô khác.

Vi khuẩn Staphylococcus aureus kháng methicillin (MRSA) là các loại SA đã trở nên đề kháng với một số loại kháng sinh được sử dụng để điều trị nhiễm trùng SA. Trước đây, MRSA chủ yếu được tìm thấy ở các bệnh viện, tuy nhiên hiện nay, các chủng MRSA mới liên quan đến cộng đồng (CA-MRSA: community-associated MRSA) lại chiếm khoảng 1/5 trường hợp nhiễm SA trong cộng đồng.

tckhang

Hình ảnh vi khuẩn tụ cầu vàng với kỹ thuật nhuộm gram, dưới kính hiển vi x100

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 27 Tháng 9 2021 20:32

Lưu ý khi sử dụng thuốc pregabalin

  • PDF.

Ds Lê Thị Diệu Hiền - 

Nhóm thuốc : Hướng tâm thần

Biệt dược : Lyrica 75mg , Neuramin 75mg

Pregabalin là một loại thuốc chống động kinh, còn được gọi là thuốc chống co giật. Nó hoạt động bằng cách làm chậm các xung động trong não gây ra co giật. Pregabalin cũng ảnh hưởng đến các hóa chất trong não gửi tín hiệu đau qua hệ thần kinh

Pregabalin được sử dụng để điều trị cơn đau do đau cơ xơ hóa hoặc đau dây thần kinh ở những người bị bệnh tiểu đường (bệnh thần kinh do tiểu đường), herpes zoster (đau dây thần kinh sau bệnh herpes) hoặc tổn thương tủy sống.

Pregabalin cũng được sử dụng với các loại thuốc khác để điều trị cơn động kinh khởi phát một phần ở người lớn và trẻ em ít nhất 1 tháng tuổi.

Pregabalin cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

thuoc pregabalin

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 26 Tháng 9 2021 07:43

Một số tương tác thuốc cần lưu ý khi sử dụng

  • PDF.

Ds Đặng Thị Ngọc Hà - 

tuongtac

Xem tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 31 Tháng 7 2021 21:16

Thuốc điều trị cường giáp propylthiouracil (PTU) những điều cần biết

  • PDF.

Ds Võ Thị Thu - 

PTU là một thuốc kháng giáp dẫn chất của thiourê. Thuốc ức chế tổng hợp hormon giáp bằng cách ngăn cản iod gắn vào phần tyrosyl của thyroglobulin. Thuốc cũng ức chế sự ghép đôi các gốc iodotyrosyl này để tạo nên iodothyronin. Ngoài ức chế tổng hợp hormon, thuốc cũng ức chế quá trình khử iod của T4 (thyroxin) thành T3 (triiodothyronin) ở ngoại vị.

Propylthiouracil được hấp thu nhanh và dễ dàng qua đường tiêu hóa (khoảng 75%) sau khi uống. Nồng độ đỉnh trong huyết tương khoảng 6 - 9 microgam/ml, diễn ra trong vòng 1 – 1,5 giờ sau liều duy nhất 200 – 400mg. Thuốc tập trung chủ yếu trong tuyết giáp. Nửa đời thải trừ của Propylthiouracil khoảng 1-2 giờ. Thuốc và các chất chuyển hóa được bài tiết khoảng 35% vào nước tiểu trong vòng 24 giờ.

ptu 1

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 19 Tháng 6 2021 10:23

You are here Tin tức Thông tin thuốc