• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Dư âm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

  • PDF.

Ngày 8/3/2013, BCH Công đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 1973 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ. Trong buổi lễ kỷ niệm này, phụ nữ bệnh viện đã được nhận lẵng hoa tươi thắm của phó chủ tịch tỉnh Trần Minh Cả và Ban Giám đốc bệnh viện. Toàn thể nữ CBVC đã cùng nhau ôn lại những truyền thống của phụ nữ thế giới và phụ nữ Việt Nam. Ngày hôm nay, phụ nữ đã không ngừng học tập để khẳng định vị trí của mình trong một xã hội, đó là có trình độ chuyên môn, biết sắp xếp công việc để vừa hoàn thành nhiệm vụ của một CBYT vừa hoàn thành vai trò của một người mẹ, vợ và dâu trong gia đình. Thành tích của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam luôn có sự đóng góp không nhỏ của chị em phụ nữ bệnh viện bởi phụ nữ chiếm ¾ số nhân lực bệnh viện. Chị em phụ nữ bệnh viện hứa sẽ phấn đấu hơn nữa để nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi y đức và các kiến thức gia đình, xã hội, làm tốt công tác từ thiện, xã hội để trở thành người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

08032013065

"Giỏi tài nội trợ"

Trong buổi lễ kỷ niệm ngày 8/3, BCH Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “Giỏi tài nội trợ” để CBVC trong bệnh viện có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong việc sắp xếp một bữa ăn chất lượng cho gia đình. Với 2 thí sinh, một nam một nữ tượng trưng cho một tổ ấm gia đình, Ban tổ chức đã đưa ra yêu cầu các thí sinh phải lên kế hoạch và nấu một bữa ăn hợp lý cho gia đình của một CBVC có thu nhập trung bình: “Bữa ăn gia đình không bắt buộc là thứ ẩm thực cao sang mà mọi người vẫn luôn hướng về nó sau một ngày làm việc mệt mỏi”. Với số tiền chợ 70.000đ, chi tiêu hợp lý cho 4 người ăn, nhiều khoa phòng đã nấu và trình bày mâm thức ăn không cầu kỳ mà vẫn bắt mắt, khiến cho nhiều khán giả phải trầm trồ, khen ngợi. Hội thi cũng đã thu hút nhiều thành phần tham gia, từ các chị sắp về hưu cho đến các nam trưởng phó khoa phòng rất nhiệt tình. Kết quả, giải nhất thuộc về Phòng khám, giải nhì thuộc về Khoa Ngoại Chấn thương, giải ba thuộc về Khoa Giải phẫu bệnh và 8 giải khuyến khích.

Sau khi chấm điểm, các mâm thức ăn được bán đấu giá để gây Quỹ ủng hộ trẻ mồ côi. Với mục đích gây quỹ từ thiện, cuộc bán đấu giá đã thành công ngoài sức tưởng tượng của Ban tổ chức Hội thi. Tổng số tiền thu được gần 8.000.000 đồng cho 29 mâm thức ăn (với chi phí mỗi mâm thức ăn ban đầu là 70.000đ). Ban tổ chức đã đến thăm một gia đình ở Cồn Thị có bố mẹ bị chết do lật thuyền trong lúc đi câu cá, để lại 3 trẻ mồ côi đang sống với bà nội.

 ngayphunu1

Thăm một gia đình ở Cồn Thị có 3 trẻ mồ côi đang sống với bà nội

 Số tiền còn lại, Ban nữ công đã mua sữa, bánh và áo quần dành cho trẻ mồ côi ở Tam Đàn. Một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa và đầy tính nhân văn đã đóng góp thêm thành công cho Hội thi.

 ngayphunu2

ngayphunu3

 Thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi ở Tam Đàn

Cho đến ngày hôm nay, dư âm của cuộc bán đấu giá và không khí sôi nổi của Hội thi “Giỏi tài nội trợ” vẫn còn đọng lại trong lòng của mỗi CBVC bệnh viện. Với sự thành công trong việc gây quỹ từ thiện, BCH Công đoàn đã có những phương án mới cho hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn, ngoài việc đem lại không khí thoải mái cho CBVC sau những ngày làm việc căng thẳng còn là việc gây Quỹ từ thiện cho trẻ em mồ côi. Hoạt động có ý nghĩa thiết thực này sẽ được BCH Công đoàn tiếp tục duy trì trong hoạt động phong trào của Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa Quảng Nam trong những ngày sắp đến.

Một số hình ảnh trong Hội thi: "Giỏi tài nội trợ" 

ngayphunu6

Tham dự lễ kỷ niệm ngày 8/3 và chuẩn bị cho Hội thi

ngayphunu7

Quang cảnh hội thi tại sân bệnh viện

ngayphunu5

Thí sinh dự thi trình bày tác phẩm với thành viên Ban giám khảo

ngayphunu4

Tác phẩm dự thi của các khoa phòng

ngayphunu9

Giải nhất hội thi "Giỏi tài nội trợ"

BCH Công đoàn cơ sở BVĐKQN

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 22 Tháng 3 2013 17:31

You are here Tổ chức Công đoàn Dư âm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3