• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Thông điệp 5K phòng chống Covid-19 tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn  - 

Tính đến nay tại Việt Nam đây là lần thứ 3 mắc Covid - 19, tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp và kéo dài. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, khách thăm và học sinh, sinh viên đến bệnh viện phải thực hiện tốt qui định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Y tế qua thông điệp 5K: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế".

5k1

Thông điệp 5K để chung sống an toàn với dịch Covid-19

- KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

- KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế...). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

- KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

- KHÔNG TẬP TRUNG: không tập trung đông người.

- KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo Y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095, hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam áp dụng các biện pháp mạnh mẽ phòng chống dịch như: Bắt buộc người bệnh và thân nhân người bệnh đeo khẩu trang khi vào khuôn viên bệnh viện; kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay nhanh; khai báo y tế, phân luồng bệnh nhân, khám sàng lọc tại mỗi khoa phòng và mỗi người bệnh chỉ có một người nuôi; không thăm bệnh cho đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, phòng Kế hoạch tổng hợp phối hợp với khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn thực hiện giám sát qui trình hằng ngày theo qui định của Bộ Y tế . Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam hy vọng người bệnh và thân nhân người bệnh phối hợp tốt để cùng nhau góp sức, chung tay trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

5k2

HÃY GIỮ AN TOÀN CHO BẠN, GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG

TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 03 Tháng 3 2021 10:20

You are here Tin tức Y học thường thức Thông điệp 5K phòng chống Covid-19 tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam