• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Hội chứng kích thích sớm (Phần 1)

  • PDF.

Bs Bùi Văn Bình - Khoa Nội tim mạch

Dẫn truyền từ tâm nhĩ đến tâm thất thường qua nút nhĩ thất (AV) đến hệ thống His- Purkinje vào cơ thất. Bệnh nhân có hội chứng kích thích sớm có đường thêm vào được gọi là đường dẫn truyền phụ (accessory pathway) kết nối trực tiếp tâm nhĩ và tâm thất và nối tắt nút nhĩ thất. Dẫn truyền AV thông qua đường phụ gây ra hoạt động của tâm thất sớm hơn so với xung động truyền qua nút nhĩ thất; do đó gọi là kích thích sớm.

Đường phụ là một thuật ngữ chung để chỉ hoặc là "đường" nối tắt nút AV đi vào hệ thống dẫn truyền chuyên biệt (ví dụ, bó His, nhánh phải hoặc trái hoặc một trong các bó hoặc kết thúc trực tiếp trong cơ tim.

Kích thích sớm qua bó nối tắt AV (bó Kent) tạo ra một mô hình điện tâm đồ được Wolff, Parkinson, và White mô tả vào năm 1930, và việc xuất hiện các cơn tim nhanh liên quan đến bó Kent cùng với đặc điểm điển hình trên ECG được gọi là hội chứng Wolff -Parkinson-White (WPW)

ktsom

Xem toàn bộ tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 07 Tháng 8 2018 07:57

You are here Đào tạo Tập san Y học Hội chứng kích thích sớm (Phần 1)