• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Khoá đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên vệ sinh làm sạch tại bệnh viện năm 2013

  • PDF.

Phòng Điều Dưỡng

Công tác vệ sinh bệnh viện có vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng bệnh viện; môi trường bệnh viện tác động trực tiếp đến chất lượng khám và điều trị bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.

Bệnh viện là nơi tập trung nhiều người bệnh, nơi diễn ra nhiều phẫu thuật, thủ thuật, nơi người bệnh dễ bị nhiễm khuẩn mắc phải khi nằm viện. Vì vậy, giữ cho môi trường bệnh viện sạch và an toàn là một trong những mục tiêu phấn đấu của bệnh viện.

Hiện nay, Công ty vệ sinh Mẹ nghèo vừa mới trúng thầu làm vệ sinh tại bệnh viện, hầu hết nhân viên mới vào làm chưa được đào tạo kiến thức và kỹ năng cần thiết về vệ sinh bệnh viện

Để thực hiện tốt công tác vệ sinh theo quy định của Bộ Y tế từ ngày 23/6 đến ngày 03/7 vừa qua được sự đồng ý của Ban Giám đốc bệnh viện, phòng Điều dưỡng tổ chức lớp tập huấn cho nhân viên vệ sinh làm sạch tại bệnh viện theo công văn số 2068/BYT-K2ĐT với chương trình được xây dựng dựa trên hình thức vừa học vừa làm, áp dụng ngay vào công việc vệ sinh thực tế tại bệnh viện. Nội dung được xây dựng dựa vào Tài liệu đào tạo Nâng cao Nghiệp vụ cho hộ lý trong các cơ sở Y tế (BYT – 2012) và Tài liệu đào tạo liên tục Kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế tuyến cơ sở (BYT – 2012) gồm có 2 phần: Phần I. Định hướng nghề nghiệp và Kỹ năng giao tiếp. Phần II. Quy trình kỹ thuật vệ sinh bệnh viện. Về phần Thực hành được hướng dẫn trực tiếp tại các khoa lâm sàng bởi những Hộ lý có kinh nghiệm.

taphuanvs1

taphuanvs3

taphuanvs2

Trong suốt khoá học, học viên tham dự đầy đủ, nghiêm túc và có tinh thần học tập rất tốt.

Kết thúc khoá học 100% học viên đạt tiêu chuẩn cả về kiến thức cơ bản và kỹ năng thực hành và quyết tâm thực hiện tốt công tác vệ sinh bệnh viện.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 11 Tháng 7 2013 21:36

You are here Tin tức Tin hoạt động BV Khoá đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên vệ sinh làm sạch tại bệnh viện năm 2013