• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Bệnh melioidosis

  • PDF.

Bs Trương Thị Kiều Loan - 

Melioidosis, còn được gọi là bệnh Whitmore, là một bệnh truyền nhiễm có thể lây nhiễm sang người hoặc động vật. Bệnh do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây ra. Nó chủ yếu là bệnh của vùng khí hậu nhiệt đới, đặc biệt là ở Đông Nam Á và bắc Úc, nơi nó phổ biến. Vi khuẩn gây bệnh melioidosis được tìm thấy trong nước và đất bị ô nhiễm. Nó lây sang người và động vật khi tiếp xúc trực tiếp với nguồn bị ô nhiễm.

Burkholderia pseudomallei, một loại trực khuẩn gram âm hoại sinh, là tác nhân gây bệnh melioidosis. Vi khuẩn được tìm thấy trong đất và nước, phân bố rộng rái ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Thông thường, những người ở Mỹ (bên ngoài Puerto Rico) mắc bệnh đã đi du lịch và tiếp xúc với vi khuẩn ở một trong những nơi chúng xuất hiện tự nhiên. Một lý do khiến các cơ quan y tế công cộng nghiên cứu căn bệnh này là vì có thể vi khuẩn gây bệnh melioidosis có thể được sử dụng trong một cuộc tấn công sinh học có thể gây bệnh hoặc giết người, gia súc hoặc cây trồng.

phanboo

Bản đồ phân bố bệnh Melioidosis trên thế giới

Xem tiêp tại đây


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 13 Tháng 4 2021 18:39

You are here Tin tức Y học thường thức Bệnh melioidosis