• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Đáp ứng y tế khẩn cấp đối với thảm họa của Hàn Quốc

  • PDF.

Bs CKI Phạm Văn Sáu - Khoa Cấp Cứu

Tại Hàn Quốc sự đáp ứng đầu tiên của hệ thống y tế đối với các trường hợp khẩn cấp là các đội cấp cứu 119 (hay còn gọi là dịch vụ cấp cứu y tế - EMS: Emergency Medical Service). Lực lượng này được thành lập năm 1982, tiền thân là các đội phòng cháy chữa cháy, có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động cứu nạn, cấp cứu các nạn nhân (trước và trong quá trình vận chuyển nạn nhân đến các cơ sở điều trị); cung cấp nước, phòng dịch, hỗ trợ người nghèo, người sống độc thân và người tàn tật. Các đội EMS có biên chế 5 người tương tự các đội SMUR của Pháp gồm 1 y tá, 3 kỹ thuật viên cấp cứu được đào tạo và cấp chứng chỉ về xử trí trong các trường hợp khẩn cấp, 1 lái xe.

Hiện nay Hàn Quốc có tới 1.107 đơn vị EMS với 4.559 nhân viên chia thành 3 lực lượng: EMS đặc biệt, EMS tổng hợp và EMS đường cao tốc, được bố trí phân bố trên các địa bàn trong cả nước.

Ở Hàn Quốc khi có từ 5 người chết trở lên, hoặc từ 20 người bị thương trở lên hoặc các sự cố được cho là nghiêm trọng khác được coi là tình trạng khẩn cấp. Lúc đó bất kỳ người dân nào cũng có thể gọi được về số điện thoại 119, những thông tin này lập tức được chỉ huy trung tâm tìm kiếm - cứu nạn Quốc gia 119 xử lý. Các lực lượng cứu hộ, các đơn vị EMS, các đội quản lý hiện trường được huy động tìm kiếm và cấp cứu vận chuyển nạn nhân về các cơ sở điều trị.

Hanquoc1

You are here Tin tức Y học thường thức Đáp ứng y tế khẩn cấp đối với thảm họa của Hàn Quốc