• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ khe hở môi – vòm miệng từ 27/5/2024 tại BVĐKQN – Liên hệ: Bs CK2 Nguyễn Minh Đức 0905309192. Xem THÔNG BÁO!

Điều trị bảo tồn bàng quang trong ung thư bàng quang xâm lấn cơ - một lựa chọn khả thi

  • PDF.

Bs Nguyễn Quốc Việt - 

1.Tổng quan

Ung thư bàng quang là loại ung thư phổ biến thứ 9 trên toàn thế giới và là bệnh ác tính về đường niệu-sinh dục phổ biến thứ 2. Hiện tại, khoảng 70% trường hợp ung thư bàng quang là chưa xâm lấn cơ ( NIMBC) và 30% là xâm lấn cơ (IMBC). Trong khi hầu hết các phương pháp điều trị đầu tiên cho bệnh ung thư bàng quang chưa xâm lấn cơ (NMIBC) là bảo tồn bàng quang, thì cách điều trị điển hình đối với ung thư bàng quang xâm lấn cơ (MIBC) bao gồm cắt bỏ bàng quang tận gốc và nạo hạch chậu hai bên.Tuy nhiên, bệnh nhân có thể không đủ điều kiện để phẫu thuật hoặc có thể muốn tránh cắt bàng quang do lo ngại về chất lượng cuộc sống. Các liệu pháp bảo tồn bàng quang đã nổi lên như những lựa chọn điều trị thay thế có thể mang lại kết quả ung thư tương đương trong khi vẫn duy trì chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

baoton

Xem tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 13 Tháng 3 2024 17:01

You are here Đào tạo Tập san Y học Điều trị bảo tồn bàng quang trong ung thư bàng quang xâm lấn cơ - một lựa chọn khả thi