• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam thích ứng với biến đổi khí hậu

  • PDF.

Biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề đáng lo ngại không những của các quốc gia mà toàn thế giới, kể cả các nước phát triển, nước nghèo và đang phát triển. Việt Nam là một trong 5 nước ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, nhất là các tỉnh đồng bằng ven biển. Theo kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng cho Việt Nam, do Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu và cập nhật, đến giữa và cuối thế kỷ 21 mực nước biển từ đèo Hải Vân đến mũi Đại Lãnh sẽ tăng thêm 22-29cm. Bên cạnh đó Việt Nam có bờ biển khá dài và các tỉnh duyên hải Miền Trung có vùng đồng bằng trũng thấp thường xuyên chịu tác động bởi bão, lũ lụt và xâm nhập mặn. Điều đó cho thấy rằng thời tiết cực đoan và mực nước biển dâng do biến đổi khí hậu ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề đến khu vực này

doan1

Phát động phong trào "Khu khám chữa bệnh sạch"

Quảng Nam là một trong những địa phương vốn đã thường xuyên chịu tác động nặng nề của thiên tai bão lũ và hạn hán, nay do tác động của biến đổi khí hậu, các hiện tượng thời tiết cực đoan và thiên tai gia tăng về tần suất và cường độ càng làm cho điều kiện thời tiết thêm khắt nghiệt hơn, ảnh hưởng trực tiếp cuộc sống và đặc biệt là sức khoẻ của nhân dân. Theo khảo sát của Sở Y tế tỉnh Quảng Nam thì trong những năm vừa qua các bệnh về đường tiêu hoá, đường hô hấp và bệnh do muỗi truyền ngày càng gia tăng.

doan4

Dâng hương trước tượng đài Lê Hứu Trác

Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam trong những năm qua luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh việc khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân tận tình chu đáo Đoàn cũng đã phát động phong trào khu khám chữa bệnh sạch, góp phần làm cho bệnh viện ngày càng xanh, sạch và mỹ quan hơn. Nhân kỷ niệm 81 năm thành lập Đoàn 26.3 Đoàn thanh niên phát động phong trào vệ sinh xung quanh và trồng cây xanh tại tượng đài Lê Hữu Trác, qua đó nâng cao ý thức cho mỗi Đoàn viên, công đoàn trong bệnh viện về giữ gìn và bảo vệ môi trường xung quanh nơi làm việc.

Nhằm tạo cảnh quan xanh, sạch trong khuôn viên bệnh viện, giảm thiểu ô nhiễm môi trường xung quanh và giảm biến đổi khí hậu, Đoàn thanh niên trong những năm đến tiến hành trồng cây xanh xung quanh bệnh viện tạo khu làm việc, bệnh viện xanh. Ngoài ra, mỗi đoàn viên công đoàn luôn có ý thức trong việc bảo vệ sức khoẻ chống lại những tác động của thời tiết bất thường. Bên cạnh đó, tại mỗi khu vực làm việc luôn có hệ thống phân loại rác riêng như: rác y tế độc hại, tái sử dụng và rác sinh hoạt tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu gom và xử lý. Cùng đó có các ap phich tuyên tuyền và hướng dẫn người bệnh cách phòng chống các dịch bệnh lúc thời tiết thay đổi.

Các cán bộ Đoàn luôn tuyên truyền ý thức cho đoàn viên giữ gìn vệ sinh nơi làm việc, tránh tình trạng dịch bệnh nhằm hạn chế thấp nhất những dịch bệnh xảy ra. Biến đổi khí hậu tác động đến hầu hết các mặt của đời sống mà trực tiếp nhất là tác động đến sức khoẻ cộng đồng nhân dân. Vì vậy cần phải có chiến lược cụ thể trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu không những trong bệnh viện, nơi làm việc mà toàn xã hội. Bằng những việc làm cụ thể, Đoàn thanh niên bệnh viện trong những năm đến cố gắng phủ xanh diện tích trong bệnh viện lên 20%, sử dụng tiết kiệm và có hiệu quả nguồn nước, điện... nhằm góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bs. Nguyễn Thái Nguyên - Khoa cấp cứu

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 17 Tháng 7 2012 11:17

You are here Tổ chức Đoàn Thanh niên CSHCM Tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam thích ứng với biến đổi khí hậu