• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Thông tin về tập huấn an toàn người bệnh tại Trung tâm đào tạo Bệnh viện Trung ương Huế

  • PDF.

Phòng Điều dưỡng

taphua

Nguyên tắc hàng đầu của thực hành y khoa là: Việc làm đầu tiên không gây tổn hại cho người bệnh (First do no harm to patient). Những đột phá trong y học hiện đại đem lại nhiều thành công trong chẩn đoán và điều trị bệnh .Tuy vậy, các chuyên gia y tế đã nhận ra một hiện thực là bệnh viện không phải là nơi thật sự an toàn cho người bệnh như họ mong muốn. Hàng năm các sự cố y khoa xảy ra tại bệnh viện luôn đóng góp một tỷ lệ nhất định trong các nguyên nhân gây tử vong như bênh tật, ung thư, tai nạn giao thông, .... Để hưởng ứng khuyến cáo của TCYT thế giới và triển khai thực hiện thông tư 19/2013/TT-BYT về triển khai các biện pháp an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, Trung tâm đào tạo Bệnh viện trung ương Huế tổ chức đào tạo cho các học viên ở các phòng KHTH, Điều dưỡng, KSNK, Quản lý chất lượng Bệnh viện các tỉnh miền Trung và Tây nguyên  trong 3 ngày 22,23,24/4/2015.

Khoá học đã đưa ra cách tiếp cận về ATNB từ góc nhìn hệ thống, quan điểm của người bệnh và NVYT thông qua việc cung cấp thông tin dịch tễ về sự cố y khoa, phân loại sự cố, tìm nguyên nhân và đề xuất các giải pháp an toàn cho NB trên cơ sở tổng hợp và nghiên cứu các khuyến cáo của TCYT TG và của các nước đi tiên phong trong lĩnh vực ATNB. Với trọng tâm hướng tới mục tiêu: Phòng ngừa sai sót, học tập từ sai sót, xây dựng văn hóa an toàn người bệnh; các giảng viên đã truyền tải các chủ đề:

  1. Phòng ngừa sự cố y khoa trong việc xác định người bệnh và cải thiện thông tin trong nhóm chăm sóc
  2. Phòng ngừa sai sót trong sử dụng thuốc
  3. Phòng ngừa sự cố y khoa trong phẫu thuật
  4. Phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện
  5. Phòng ngừa sự cố y khoa trong chăm sóc và sử dụng trang thiết bị vật tư y tế.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 05 Tháng 5 2015 19:40

You are here Tin tức Tin hoạt động BV Thông tin về tập huấn an toàn người bệnh tại Trung tâm đào tạo Bệnh viện Trung ương Huế