• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Sinh hoạt chuyên đề an toàn người bệnh của Hội đồng Điều dưỡng BVĐK tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

Phòng Điều dưỡng

Ở Việt Nam gần đây một số sự cố y khoa không mong muốn đã xảy ra. Người bệnh, gia đình người bệnh gánh chịu tổn hại sức khỏe, tài sản, tính mạng. Nhân viên y tế liên quan đối diện với bồi thường, kỷ luật,…, và trở thành nạn nhân trước áp lực dư luận. Theo TS Margaret Chan-Tổng Giám Đốc TCYTTG, vấn đề chăm sóc sức khỏe cho con người đã phát triển đáng kể hơn 20 năm qua. Những kiến thức mới về bệnh tật và sự đổi mới công nghệ đã góp phần nâng cao tuổi thọ con người trong thế kỷ 21. Một trong những thách thức lớn nhất hiện nay của vấn đề chăm sóc sức khỏe là việc cung cấp dịch vụ chăm sóc an toàn hơn trong môi trường phức tạp, áp lực và chuyển động nhanh,…. Nhiều quốc gia trên thế giới đã công nhận rằng sự an toàn của người bệnh là rất quan trọng; họ đang xây dựng những cách thức, phương pháp để cải thiện chất lượng và an toàn cho công việc chăm sóc sức khỏe.

antoannbenh1

Hội đồng Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: AN TOÀN NGƯỜI BỆNH cho các điều dưỡng trưởng khoa toàn viện để cập nhật các kiến thức về lĩnh vực này.

Báo cáo viên Nguyễn Thị Hoàn của phòng Điều dưỡng đã phân tích các sự cố y khoa; chúng được phân loại theo mức độ nguy hại đối với người bệnh. Có sự cố y khoa báo cáo bắt buộc, có sự cố y khoa báo cáo tự nguyện. Sự cố y khoa không mong muốn gây nhiều hậu quả: người bệnh tăng gánh nặng bệnh tật, tăng ngày điều trị trung bình, tăng chi phí, tổn hại vĩnh viễn hay tử vong...; sự cố y khoa còn làm giảm uy tín NVYT, giảm uy tín cơ sở y tế, họ phải đối diện với các vụ khiếu kiện kéo dài dai dẳng, ...

Hội đồng quản lý chất lượng bệnh viện đã xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn người bệnh và NVYT: xác định chính xác người bệnh, tránh nhầm lẫn khi cung cấp dịch vụ; an toàn phẫu thuật, thủ thuật; an toàn trong sử dụng thuốc; an toàn trong sử dụng trang thiết bị y tế; phòng ngừa người bệnh té ngã; phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện;,….

Sau buổi sinh hoạt, BS Dương Ngọc Vinh, Phó Giám đốc-Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng đã chỉ đạo các khoa phòng tích cực thực hiện các biện pháp an toàn mà bệnh viện đã xây dựng văn bản và ban hành nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, cho  NVYT; góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện./. 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 20 Tháng 7 2015 20:40

You are here Tin tức Tin hoạt động BV Sinh hoạt chuyên đề an toàn người bệnh của Hội đồng Điều dưỡng BVĐK tỉnh Quảng Nam