• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

  • PDF.

ĐD Trình Thị Thu Văn – 

Trong niềm vui cùng đồng nghiệp chào đón ngày truyền thống của ngành, BVĐK Quảng Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Bệnh viện đã nhận được những lẵng hoa chức mừng từ các cơ quan đơn vị, cá nhân cùng những lời chúc đầy ý nghĩa. Đặt biệt tại buổi lễ, Bệnh viện rất vinh dự đón nhận lời chúc mừng và chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Chủ tịch tỉnh Lê Trí Thanh.

chutich

Chủ tịch tỉnh Lê Trí Thanh phát biểu trong buổi lễ

Bệnh viện đã tổ chức cuộc thi "giải cầu lông truyền thống" cho cán bộ viên chức trong toàn viện, tạo sân chơi lành mạnh sau những áp lực trong công việc hằng ngày.

bsthang

BS CK2 Nguyễn Tam Thăng, PGĐ BV đọc thư Bác Hồ gởi cán bộ y tế nhân ngày 27/2

Thật tự hào biết bao! Các thế hệ thầy thuốc của BVĐK Quảng Nam đã cống hiến hết mình vì sức khỏe của cộng đồng. Đó là sứ mệnh thiêng liêng và cao quý của những người công tác trong ngành y tế. Những người thầy thuốc thực thụ đã trải qua biết bao ngày đêm điều trị và chăm sóc người bệnh. Cả cuộc đời thầy thuốc từng phút từng giây cứu sống không biết bao người bệnh, giúp cho bao gia đình thoát cảnh cha không mất con, vợ không mất chồng, đem lại niềm vui cho biết bao gia đình được đoàn tụ. Có những lúc người nhà đau ốm, bản thân là người thầy thuốc nhưng vẫn không chăm sóc được cho gia đình bởi vì đúng phiên trực. Khi đã bước vào ngành y thì phải chấp nhận những nguy hiểm luôn rình rập và bao quanh, bởi lẽ chúng ta hằng ngày phải tiếp xúc với biết bao nhiêu nguồn bệnh, gặp rất nhiều biến cố từ phản ứng của người nhà. Đặt biệt trong giai đoạn đại dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát như hiện nay đã có biết bao nhiêu nhân viên y tế phải tạm xa gia đình để đến tuyến đầu chống dịch.

Nghề y là một nghề cao quý và đặt biệt trong xã hội. Đất nước ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng nâng cao về chất lượng sống thì con người càng quan tâm nhiều về sức khỏe. Bác Hồ luôn nhấn mạnh "Lương y phải như từ mẫu" nghĩa là người thầy thuốc đồng thời phải như người mẹ hiền. Để làm được điều đó đòi hỏi người cán bộ y tế phải có một trái tim chân thật, nhân hậu biết yêu thương và xem nỗi đau của người bệnh như chính nỗi đau của bản thân mình. Trong bức thư gởi ngành y tế, Người nêu rõ:" Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang". Chính vì thế chúng tôi rất tự hào được đứng vào hàng ngũ của ngành y tế, hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh với tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ cho đến khi người bệnh khỏi bệnh xuất viện.

Mỗi cán bộ y tế luôn là tấm gương sáng, luôn nỗ lực, phấn đấu rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp trong sự nghiệp chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, để hình ảnh áo blouse trắng luôn gây được ấn tượng cao quý ở bất cứ nơi đâu.

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 27 Tháng 2 2021 06:17

You are here Tin tức Tin hoạt động BV Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2