• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ khe hở môi – vòm miệng từ 27/5/2024 tại BVĐKQN – Liên hệ: Bs CK2 Nguyễn Minh Đức 0905309192. Xem THÔNG BÁO!

FDA khuyến cáo Mepolizumab (Nucala) dành cho trẻ nhỏ bị hen suyễn nặng

  • PDF.

Bs Bùi Duy Bình - Khoa Nội tổng hợp

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã mở rộng chỉ định mepolizumab (Nucala, GlaxoSmithKline) cho trẻ em từ 6 tuổi bị hen suyễn nặng có tăng bạch cầu ái toan.

Tiêm dưới da Mepolizumab lần đầu tiên được chấp thuận tại Hoa Kỳ vào năm 2015 dưới dạng điều trị duy trì bổ sung cho bệnh nhân hen suyễn nặng từ 12 tuổi trở lên và có kiểu hình bạch cầu ái toan.

hénuyentre

"Hen suyễn bạch cầu ái toan nặng ở trẻ em là một tình trạng phức tạp có thể cực kỳ khó điều trị", Daniel Jackson, MD, Khoa Nhi, Đại học Wisconsin, Madison, cho biết trong bản phát hành.

"Nucala đã tạo ra sự khác biệt cho nhiều người lớn và thanh thiếu niên mắc bệnh hen suyễn nặng. Sự chấp thuận này là một sự phát triển quan trọng, mang lại cho các bác sĩ như tôi một lựa chọn rất cần thiết để xem xét cho các bệnh nhân nhi của chúng tôi", ông nói.

Tonya Winders, CEO và chủ tịch mạng lưới tổ chức Hen và Dị ứng cho biết: "Việc Nucala được phê duyệt là tác nhân sinh học đầu tiên để điều trị hen suyễn bạch cầu ái toan nặng ở lứa tuổi trẻ này là một bước tiến đáng kể cho cộng đồng hen suyễn".

Vào tháng 6, FDA đã phê duyệt hai phương pháp mới để quản lý mepolizumab - một ống tiêm tự động và ống tiêm an toàn đã được làm sẵn thuốc, mà bệnh nhân hoặc người chăm sóc có thể sử dụng để quản lý thuốc tại nhà cứ sau 4 tuần, theo báo cáo của Medscape Medical News.

Mepolizumab cũng được chấp thuận tại Hoa Kỳ cho người lớn mắc bệnh đa u hạt dị ứng ( EGPA)

Nguồn: https://www.medscape.com/viewarticle/918328

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 30 Tháng 9 2019 18:41

You are here Tin tức Y học thường thức FDA khuyến cáo Mepolizumab (Nucala) dành cho trẻ nhỏ bị hen suyễn nặng