• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Dinh dưỡng hợp lý giúp mắt khỏe

  • PDF.

Trần Thị Kiều Diễm - 

Thị giác là giác quan quan trọng nhất trong năm giác quan của cơ thể. Sức khỏe mắt đi song song với sức khỏe chung, vì thế cần có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt dành cho với mắt.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng những hoạt động chăm sóc mắt hằng ngày, giúp duy trì trạng thái sáng khỏe và trẻ trung lâu dài cho đôi mắt

Không chỉ cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày, chế độ ăn uống cân bằng còn nuôi dưỡng các bộ phận khác trong cơ thể, đặc biệt là mắt. Việc kết hợp luân phiên thực phẩm rau củ, quả và thịt cá trong khẩu phần ăn cung như chăm sóc hằng ngày giúp đôi mắt luôn sáng rõ, khỏe mạnh chống lại ánh sáng độc hại và giảm sử phát triển của các bệnh thoái hóa liên quan đến tuổi tác.

Các chuyên gia khuyến cáo nên ưu tiên bổ sung các vitamin B, C, E, beta-caroten và các khoáng chất như đồng, kẽm sẽ làm chậm tiến triển thoái hóa điểm vàng ở những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh cao. Đặc biệt các vitamin B1, B2, B12, PP rất hữu ít cho đôi mắt người cao tuổi.

Xem tiếp tại đây


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 07 Tháng 6 2021 18:14

You are here Tin tức Y học thường thức Dinh dưỡng hợp lý giúp mắt khỏe