• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Triển khai việc trả kết quả xét nghiệm trên máy vi tính

  • PDF.

Phòng KHTH

Đến nay, việc triển khai trả kết quả xét nghiệm bằng phần mềm trên máy vi tính tại khoa Sinh hóa BVĐK tỉnh Quảng Nam đã dần đi vào ổn định.

Quá trình triển khai có một số vướng mắc nhưng đến nay bệnh viện dần khắc phục được, tạo điều kiện cho nhân viên khoa Sinh hóa yên tâm, thực hiện tốt công việc trả kết quả xét nghiệm hàng ngày cho người bệnh.

Khi người bệnh đến khám hoặc người bệnh điều trị nội trú cần làm các xét nghiệm Sinh hóa, các Bác sĩ cho y lệnh trên phần mềm máy tính. Thông qua mạng bệnh viện, máy vi tính khoa Sinh hóa sẽ nhận được thông tin về lượt xét nghiệm của người bệnh kèm lượt khám bệnh hoặc số hồ sơ vào viện. Sau thực hiện xét nghiệm, nhập kết quả của người bệnh vào phần mềm, kết quả sẽ được hiện thị trên màn hình máy tính của khoa yêu cầu làm xét nghiệm; bác sĩ có thể xem và cho thuốc người bệnh. Nhân viên khoa Sinh hóa sau đó sẽ in kết quả xét nghiệm của người bệnh, trả cho khoa để lưu hồ sơ bệnh án theo cách trả thông thường trước đây.

Việc trả kết quả xét nghiệm trên máy vi tính phối hợp với cách trả thông thường vừa thuận lợi vừa hạn chế được sai sót giữa các khoa và khoa sinh hóa.

Từ kết quả thực tế công việc với các xét nghiệm Sinh hóa, thời gian tới bệnh viện sẽ tiến hành triển khai tiếp tục cho các khoa xét nghiệm còn lại để góp phần tạo thuận lợi tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh ở bệnh viện.

KHTH1

 .

.KHTH2


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 14 Tháng 11 2013 19:53

You are here Tin tức Y học thường thức Triển khai việc trả kết quả xét nghiệm trên máy vi tính