• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Tin tức – sự kiện

Chú ý tương tác khi phối hợp thuốc chống viêm phi steroid (NSAID) với thuốc điều trị tăng huyết áp

  • PDF.

Bệnh nhân tăng huyết áp (THA) sử dụng thuốc chống viêm phi steroid (NSAID) với nhiều chỉ định khác nhau. Các thuốc NSAID ức chế giãn mạch qua trung gian prostagladin và làm tăng  giữ muối và nước trong cơ thể. Cả hai cơ chế này  đều góp phần làm các thuốc NSAID đối kháng một phần tác dụng của thuốc điều trị THA, đặc biệt với những thuốc có cơ chế tác dụng tác động thông qua prostagladin, renin hoặc cân bằng natri và nước trong cơ thể. Liều và khoảng thời gian dùng NSAID là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng đối kháng tác dụng hạ huyết áp của những thuốc này. Dùng phối hợp NSAID ở liều cao và trong khoảng thời gian hơn 1 tuần thường có khả năng làm tăng huyết áp hơn.

Các thuốc NSAID ảnh hưởng đến hiệu quả  điều trị THA ở các mức độ khác nhau. Thuốc lợi tiểu, ức chế men chuyển, chẹn bêta và ức chế thụ thể angiotensin II là các thuốc dễ bị ảnh hưởng nhất bởi sự vô hiệu hóa tác dụng hạ huyết áp gây ra bởi NSAID. Các thuốc chẹn kênh calci và thuốc hạ áp theo cơ chế trung ương ít bị ảnh hưởng hơn.

thuoc_nsaid

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 14 Tháng 8 2012 20:44

Đọc thêm...

Hội thảo chuyên gia Cảnh Giác Dược & Ứng dụng lâm sàng

  • PDF.

Ngày 12 tháng 8 năm 2012 trung tâm ID & ADR Quốc gia phối hợp với Hội Tim Mạch TP.Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo chuyên gia Cảnh Giác Dược & Ứng dụng lâm sàng tại Đà Nẵng. Chủ trì hội thảo là GS-TS Đặng Vạn Phước - Chủ tịch hội tim mạch TP.HCM. Tới dự và trao đổi tại hội thảo còn có TS Nguyễn Hoàng Anh- PGĐ trung tâm ID & ADR Quốc gia cùng đông đảo các bác sĩ, dược sĩ đến từ các bệnh viện .

duoc1

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 14 Tháng 8 2012 11:24

Đọc thêm...

Nâng cao chất lượng dịch vụ y tế gắn với việc điều chỉnh giá dịch vụ

  • PDF.

Chiều 8/8/2012, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp bàn về việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế gắn với việc điều chỉnh giá dịch vụ do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì. Tham dự cuộc họp cóThứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Minh Thảo, đại diện Bộ Tài chính, Cục Y tế Bộ Giao thông vận tải, Cục Y tế Bộ Công an, các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và vùng lân cận cùng 22 bệnh viện tuyến Trung ương.

dv

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 10 Tháng 8 2012 12:27

Đọc thêm...

Triển khai công tác vệ sinh lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp

  • PDF.

Căn cứ quyết định số 3079/QĐ-BYT ngày 21 tháng 8 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của hệ thống làm công tác Bảo hộ lao động trong các cơ sở y tế;

Căn cứ Thông tư số 19/2011/TT-BYT ngày 06 tháng 06 năm 2011 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn Quản lý Vệ sinh lao động, quản lý sức khỏe người lao động và bệnh nghề nghiệp;

Thực hiện Chương trình Phòng chống bệnh nghề nghiệp trong ngành Y tế của tỉnh Quảng Nam năm 2012;

Ngày 07 tháng 08 năm 2012 Trung tâm Y tế Dự phòng Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai các Văn bản pháp quy về công tác vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp trong ngành Y tế và Tập huấn nâng cao năng lực cho các cán bộ làm công tác y tế lao động, bảo hộ lao động trong các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh.

atvs1

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 09 Tháng 8 2012 20:22

Đọc thêm...

Thực phẩm nguồn gốc động vật, thực vật

  • PDF.

Tình trạng sức khoẻ và dinh dưỡng của con người phụ thuộc vào chế độ ăn và vào chất lượng của thức ăn. Con người sử dụng các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm để hoàn thiện bản thân và duy trì sự phát triển của nòi giống. Các chất dinh dưỡng chính được cung cấp từ 2 nguồn thực phẩm cơ bản là động vật và thực vật. Giá trị dinh dưỡng của thực phẩm không chỉ phụ thuộc vào thành phần hóa học của nó mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: sự tươi, sạch của thức ăn và cách nấu nướng chế biến loại thức ăn đó. Thực phẩm nào cũng có đầy đủ các chất dinh dưỡng: protid, lipid, glucid, khoáng, vitamin; nhưng có loại nhiều chất này, có loại nhiều chất khác và không có một loại thực phẩm nào (trừ sữa mẹ đối với trẻ < 4 tháng tuổi) một mình nó có thể thỏa mãn được nhu cầu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy cần dùng phối hợp các loại thực phẩm với nhau hoặc dùng thực phẩm thay thế cho nhau để đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng.

kdd2

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 08 Tháng 8 2012 16:42

Đọc thêm...

You are here Tin tức