• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Hiến máu nhân đạo

  • PDF.

ĐD Nguyễn Thị Thu Thảo - Khoa Khám bệnh

Ngoài những công việc làm thường ngày của người thầy thuốc cứu sống và chăm sóc người bệnh, các y, bác sĩ đã cùng hòa nhập với các hoạt động phong trào tuổi trẻ tình nguyện trong và ngoài tỉnh vì cuộc sống cộng đồng do Đoàn Thanh niên Bệnh Viện Đa khoa Quảng Nam phát động nhiều năm qua. Phong trào thanh niên hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động lớn, có sức lan tỏa, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia. Cũng từ những hoạt động này có không ít người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống và góp phần bớt gánh nặng cho ngành y tế  nói riêng và cho cả cộng đồng nói chung.

Hiến máu nhân đạo hay còn gọi “Hiến máu cứu người” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của mỗi con người chúng ta. Đó là một hành động cao cả giữa con người với con người, là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người dân Việt Nam.

hienmau1

Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V

Thật đáng quý khi những đơn vị máu được truyền kịp thời cho những người bệnh đang chờ đợi sự sống trong gang tấc. Hiến máu cứu người không còn là trách nhiệm của một ai đó mà đó là truyền thống cao đẹp của dân tộc ta, đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi con người. Ta thật hạnh phúc khi ở đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của chúng ta đang hòa chung với sự sống của một vài người bệnh đã được ta cứu sống.

Mỗi năm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã nhận được khoảng 8.000 đến 10.000 đơn vị máu từ các trường Cao Đẳng, Đại Học đến các cơ quan ban ngành trong và ngoài tỉnh. Với số lượng máu như trên thì bệnh viện đã cứu biết bao người bệnh thoát khỏi cơn nguy kịch.

Vừa qua ngày 7 tháng 1 năm 2017 dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, Đoàn Thanh niên phối hợp với Khoa Huyết học của Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cùng với Trường Trung cấp Cảnh sát  Nhân dân V đã lấy được 530 đơn vị máu về cho bệnh viện.

hienmau2

Hiến máu cứu người

Hàng ngàn người bệnh đang được chờ cứu sống bởi những giot máu thiêng liêng đã thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trong thời gian qua. Đã có hàng ngàn trái tim tình nguyện, hàng ngàn cánh tay hào hiệp giang rộng chia sẻ những giọt máu khỏe mạnh cho người bệnh. 

Chúng ta cũng biết trong thời điểm hiện nay lượng máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu, điều trị của người bệnh lại không ngừng tăng lên ở tất cả các bệnh viện trong cả nước, trong đó có Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Chính vì vậy những giọt máu hồng của các bạn đoàn viên thanh niên Trường trung cấp Cảnh sát Nhân Dân V tình nguyện hiến tặng với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" là những nghĩa cử hết sức cao đẹp, thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên với cộng đồng và toàn xã hội.

hienmau3

Đo huyết áp

Qua đây chúng tôi biết còn rất  nhiều người dân vẫn còn băn khoăn với việc tham gia hiến máu sẽ có hại tới sức khỏe của mình. Nhưng mọi người hãy yên tâm, từ khâu khám ban đầu tới khâu chăm sóc sức khỏe sau khi hiến theo một qui trình an toàn, mỗi người đều có thể an tâm khi trao tặng những giọt máu khỏe mạnh của chính mình để cứu chữa cho người bệnh, không sợ lây nhiễm bệnh, vì tất cả dụng cụ dùng cho lấy máu như: Túi lấy máu, kim, bông, găng tay... đều đảm bảo  được vô trùng, chỉ sử dụng một lần nên không thể lây bệnh cho người hiến máu. Mọi người dân không hề biết, hiến máu không chỉ cứu sống được tính mạng người bệnh mà còn mang lại sức khỏe cho người hiến máu. Khoa học đã chứng minh hiến máu nhiều lần có thể giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và đây cũng là cách để mọi người tự kiểm tra sức khỏe của chính mình. Nên mọi người hãy mạnh dạn thực hiện nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người”.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 24 Tháng 1 2017 08:43

You are here Tin tức Tin hoạt động BV Hiến máu nhân đạo