• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Hội thi Rung Chuông Vàng - chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27-2

  • PDF.

Bs Nguyễn Thị Kiều Trinh

Trong không khí tươi vui của Xuân 2017, mặc dầu bận rộn với những việc làm thường ngày của những người mặc áo blouse trắng, Công đoàn cơ sở BVĐK Quảng Nam đã tổ chức "Hội Thi Rung Chuông Vàng" nhân kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Cơn mưa đầu mùa không làm nản lòng những thí sinh lẫn cổ động viên đến tham gia Hội thi “Rung chuông vàng”.13h30 chiều 24/02/2017 các thí sinh đã có mặt tại Hội trường bệnh viện. Bộ câu hỏi được Ban Tổ chức niêm phong kín đáo cho đến giờ chót. Nội dung câu hỏi đã được gợi ý trước đó với tài liệu tham khảo từ tài liệu đào tạo liên tục về an toàn người bệnh của Câu Lạc Bộ QLCLBV và tài liệu Kiểm soát nhiễm khuẩn mà NVYT đã được đào tạo trong 3 tuần qua.

RCV2B

Khai mạc Hội thi Rung Chuông Vàng

Các thí sinh đã đến tham dự thật thoải mái và vui vẻ. Các cán bộ chủ chốt của bệnh viện cũng đã cố gắng tập luyện đá cầu để cứu thí sinh cho khoa phòng mình. Một buổi chiều trôi qua thật hào hứng. Các câu hỏi trắc nghiệm, chọn câu đúng sai, và điền vào chỗ trống đã giúp thí sinh có dịp ôn lại các khái niệm liên quan đến an toàn người bệnh, sử dụng thuốc, các sự cố y khoa, các vấn đề liên quan đến quản lý chất thải y tế, kiểm soát nhiễm khuẩn và  các biện pháp ngăn ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện.

RCV3

Toàn cảnh Hội thi tại Hội trường BVĐK Quảng Nam

RCV1

Ban tổ chức đọc câu hỏi Hội thi Rung Chuông Vàng

RCV5

Tiết mục Đá cầu cứu trợ thí sinh trở lại sàn thi đấu

Với 64 thí sinh dự thi, câu hỏi số 21 đã đánh bật 54 người ra khỏi đấu trường. Một cuộc tổ chức cứu trợ với đá 3 quả cầu liên tiếp sẽ cứu 1 thí sinh đã giúp hơn 22 thí sinh các khoa phòng quay trở lại cùng với 10 thí sinh còn lại trong đấu trường. Sau nhiều câu trả lời đúng liên tiếp, các thí sinh rất phấn khích. Tuy nhiên, một câu hỏi không khó nhưng trở thành không dễ đối với các bạn thí sinh khi các bạn ấy không quan tâm đến việc chấm điểm bệnh viện theo Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện. Vì không biết điểm bệnh viện Quảng Nam chấm theo Bộ tiêu chí CLBV, nhiều thí sinh phải dừng cuộc chơi và sàn đấu chỉ còn lại 6 thí sinh. Một câu hỏi liên quan đến sự cố y khoa lại tiếp tục làm cho 3 thí sinh tiếp tục ra ngoài. Quán quân của Hội thi “ Rung chuông vàng” thuộc về Bs trẻ Lê Vũ Bảo Quyên – Nội Tổng hợp, Hai giải khuyến khích thuộc về Đoàn Thị Thúy Nga - Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc và Kỹ thuật viên Nguyễn văn Thọ - Khoa Vi Sinh. Giải thưởng và cờ luân lưu sẽ được trao cho các bạn ấy nhân Lễ kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt nam vào sáng 27/02/2017.

RCV6

Phần về đích của 3 thí sinh xuất sắc nhất Hội thi RCV

Một hội thi không quá căng thẳng, đã giúp các nhân viên y tế trong bệnh viện từ Bác sĩ đến NHS, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Dược sĩ có dịp giao lưu và học hỏi lẫn nhau về các vấn đề liên quan đến kiểm soát nhiễm khuẩn và cải tiến quản lý chất lượng bệnh viện. Hy vọng Hội Thi “ Rung chuông vàng” là một ký ức đẹp cho các thí sinh lẫn cổ động viên đã đến tham dự chiều ngày 24/02/2017. 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 24 Tháng 2 2017 20:43

You are here Tin tức Tin hoạt động BV Hội thi Rung Chuông Vàng - chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27-2