• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Cảm nhận về một chuyến tham quan nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

  • PDF.

Khoa Khám bệnh

Từ sáng sớm chúng tôi tập trung tại điểm hẹn. Sau những phút sắp xếp hành lý xe bắt đầu chuyển bánh. Trong mỗi người ai cũng cảm nhận được niềm vui và ý nghĩa của chuyến giã ngoại về phố cổ Hội An, nơi được công nhận là di sản văn hóa nhân loại. Tuy rằng mỗi người ai cũng ít nhất đã một lần đến với Hội An, nhưng chuyến đi này mang một ý nghĩa khác, đó là sự gắn kết tình cảm chân thành của chị em trong Khoa khám bệnh Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

hinhkham1

Tập thể khoa khám

Trên đường đi ai cũng cười nói vui vẻ, xua tan đi những nỗi mệt nhọc của những ngày làm việc cật lực. Chúng tôi kể với nhau những câu chuyện vui buồn. Ngoài trời hương xuân vẫn còn phảng phất. Những ngôi nhà dọc hai bên đường còn lác đác những chậu hoa tết. Cái se lạnh buổi sáng của tiết trời không làm khó được chúng tôi.

LÀNG GỐM THANH HÀ

Xe chúng tôi từ từ tiến vào thành phố đúng 7h30 sáng. Từ trên xe bước xuống đoàn chúng tôi òa lên bỡ ngỡ trước những kiến trúc điêu luyện như một bức tranh thu nhỏ của Châu Á được trưng bày tại làng gốm Thanh Hà, nơi mà chúng tôi đặt chân đầu tiên. Mới sớm mà có nhiều đoàn khách đã đến trước đoàn chúng tôi. Không khí trông thật là nhộn nhịp. Nơi đây nhiều sản phẩm gốm thật tinh xảo được tạo ra bởi những bàn tay khéo léo của những nghệ nhân nổi tiếng.

hinhkham2

Các chị em đã thay nhau chụp hình lưu niệm, người thì tạo hình ở sản phẩm này, người thì tạo hình ở góc kia hòa vào cái nhộn nhịp của anh chị em nghệ nhân đang làm việc. Nhìn mọi người như những nhà tạo mẫu chuyên nghiệp. Chúng tôi muốn tìm hiểu sâu hơn về  những sản phẩm của làng gốm được tạo ra, nhưng thiếu một người hướng dẫn nên khi tham quan xong mọi người vẫn còn thắc mắc không lời giải thích.

RỪNG DỪA

Rời làng gốm Thanh Hà, nơi chúng tôi đến tiếp theo là Rừng dừa bảy mẫu. Chúng tôi thật ngạc nhiên và thú vị với một không gian sông nước mát mẻ, êm đềm dọc theo là những cây dừa nước thẳng vút. Chị em chúng tôi được một dịp làm mẫu trước máy ảnh, tạo nên những bức ảnh xinh xắn trên chiếc thuyền gỗ thô sơ. Nơi đây sông nước cây cối quyện vào không gian rộng lớn như một bức tranh sơn thủy hữu tình.

hinhkham3

hinhkham4

Biển đẹp quá! Có chị trong đoàn thốt lên vậy khi chúng tôi dừng chân tại biển Cửa đại. Đoàn chúng tôi phần đông là phụ nữ, nên khi nhìn thấy những cô gái Tây ăn mặt “mát mẻ” thì ai cũng nhìn nhau mà cười tủm tỉm. Mọi người  đi trên cát biển mà không ai thấy mệt. Nắng và gió ở đây làm cho người ta thấy khoan khoái. Biển ở đây yên bình và mang nét trầm tĩnh. Ai trong chúng tôi được một lần đến biển Cửa Đại chắc cũng nghiệm ra điều thú vị này.

CHÙA PHÚC KIẾN

Đến với phố cổ Hội An, đoàn chúng tôi vào chùa Phúc kiến thắp hương với quan niệm truyền thống là tạo niềm tin vào thần linh để cả năm được an lành. Chùa Phúc kiến là điểm dừng chân cuối  cùng của chuyến tham quan trước khi tạm biệt Hội an.

hinhkham5

Chuyến tham quan này là nguồn động viên lớn trong mỗi người chúng tôi, tạo nên sự yêu thương, gắn bó hơn và cũng là một kỷ niệm khó quên.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 08 Tháng 3 2017 19:41

You are here Tin tức Tin hoạt động BV Cảm nhận về một chuyến tham quan nhân ngày Quốc tế Phụ nữ