• Phone: 0235.3851.429
 • Hotline: 19009095
 • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Khai trương Ngân hàng Sữa mẹ Vệ tinh Quảng Nam ngày 30/7/2020

 • PDF.

Bs Kiều Trinh -

Vừa để chào mừng Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM) 1/8-8/8/2020, vừa phải thực hiện đúng chủ trương Phòng Chống dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Quảng Nam- Đà Nẵng, Khoa Phụ Sản Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã tổ chức nội bộ để công bố khai trương Ngân hàng Sữa mẹ Vệ tinh Quảng Nam. Đây là bệnh viện thực hành sữa mẹ xuất sắc đầu tiên trong cả nước có Ngân hàng sữa mẹ vệ tinh ( NHSMVT)

nhsm5

NHSMVT là mô hình kết nối với NHSM Đà Nẵng. Đây là một bước ngoặt đánh dấu một thành tựu quan trọng trong nỗ lực đảm bảo trẻ sơ sinh, trong đó có trẻ non tháng, nhẹ cân và bệnh lý có thể tiếp cận được nguồn sữa mẹ. NHSM là một phần của môi trường hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, việc xây dựng NHSM đòi hỏi sự đầu tư quy mô về nhân lực và tài chính. Vì vậy, chương trình A&T thuộc tổ chức FHI 360 và NHSMĐN đã giúp BVĐKQN xây dựng NHSM vệ tinh tại Quảng Nam.

Giai đoạn 1, NHSMVT sẽ vận chuyển, quản lý, sử dụng sữa mẹ thanh trùng từ NHSM Đà Nẵng về rã đông, phân phối cho các trẻ sinh non, bệnh lý và trẻ không có sữa mẹ ruột.

Giai đoạn 2, dự kiến 1/12/2020, NHSMVT sẽ sàng lọc và thu nhận sữa thô của các bà mẹ hiến tặng sữa và vận chuyển sang NHSMĐN thanh trùng. Sau đó vừa thực hiện cung cấp sữa thô, vừa phân phối sữa thanh trùng.

Việc vận hành được thực hiện theo dây chuyền lạnh khép kín để đảm bảo 100% đông đá trong quá trình vận chuyển và liên thông hệ thống theo dõi đảm bảo truy xuất sữa bà mẹ hiến tặng từ NHSM đến trẻ sử dụng ở NHSMVT và ngược lại.Hoạt động của NHSMVT sẽ giúp cải thiện chất lượng chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt trẻ sinh non, giúp cho các bà mẹ hiểu thêm về tầm quan trọng của sữa mẹ, thúc đẩy vai trò nuôi con bằng sữa mẹ.

NHSMVT sẽ là cầu nối cho những bà mẹ muốn hiến tặng sữa của mình và mang những dòng sữa đảm bảo an toàn và quý giá đến các đối tượng đang cần sữa mẹ: trẻ sinh non, bệnh lý, trẻ không có điều kiện nhận sữa mẹ do bà mẹ bệnh nặng hoặc đang dùng thuốc ảnh hưởng đến sữa mẹ hoặc những bà mẹ ngày đầu tiên chưa có sữa để cho trẻ bú..

Ban lãnh đạo Khoa Phụ Sản chân thành cám ơn:

 • Ban Giám đốc và các điều phối viên A&T.
 • Ban Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng.
 • Ban Giám đốc, Phòng Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng và các thành viên NHSM Đà Nẵng, TS Trần Thị Hoàng, Thạc sĩ Huỳnh Thị Lệ, CN Hương, Điều dưỡng trưởng NHSM.
 • Ban Lãnh đạo và Phòng Nghiệp Vụ Y Sở Y tế Quảng Nam, Trung tâm Kiểm soát Quảng Nam.
 • Ban Giám đốc và các Khoa Phòng Bệnh viện đa khoa Quảng Nam đã hỗ trợ cho Khoa Phụ Sản về mọi mặt: đào tạo, tài chính, trang thiết bị.. để chính thức 30/7/2020 NHVTSM hoạt động.
 • Điện máy Tuấn Sỹ ủng hộ cho NHSMVT 02 tủ lạnh để đựng sữa rã đông.
 • Hiệu vải Thuỳ Trang đã giúp Khoa trang trí phần khánh tiết trong Lễ Khai trương NHSMVT.
 • Các nhà báo đã kịp thời đưa tin về Lễ Khai trương NHSMVT.

Video Ngân hàng Sữa mẹ Vệ tinh Quảng Nam:

Một số hình ảnh trong ngày khai trương

nhsm6

nhsm7

nhsm3

nhsm1

 

Địa chỉ các báo đài đã đưa tin


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 30 Tháng 7 2020 23:14

You are here Tin tức Tin hoạt động BV Khai trương Ngân hàng Sữa mẹ Vệ tinh Quảng Nam ngày 30/7/2020