• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ khe hở môi – vòm miệng từ 27/5/2024 tại BVĐKQN – Liên hệ: Bs CK2 Nguyễn Minh Đức 0905309192. Xem THÔNG BÁO!

Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp

  • PDF.
Ba học sinh thực tập của trường Cao đẳng Y tế QN và một NHS của BV đã tham gia hiến máu cùng lúc để cứu sống bệnh nhân. Chúng tôi xin giới thiệu bản tin của khoa Nội Tổng hợp viết về 2 trong 3 em học sinh, mời các bạn cùng xem.

Trong lúc sản phụ bị mất nhiều máu hết sức nguy cấp, 2 học sinh đang thực tế tại Khoa nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã hiến 2 đơn vị máu góp phần cùng các thầy thuốc BVĐK Quảng Nam cứu sống chị...

Lúc 14 giờ 30 phút ngày 18/9/2012, chị Văn Thị H., xã Bình Nam, huyện Thăng Bình được đưa tới Khoa sản Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam trong tình trạng chuyển dạ sinh con. Đến 17 giờ 10 phút cùng ngày, sau khi sinh con chị H. bị băng huyết nặng, đã được các bác sĩ ca trực chỉ định can thiệp phẫu thuật để cứu chị. Sau mổ, chị được chuyển lên khoa Hồi Sức Tích Cực điều trị tiếp.

hienmau2

Trước tình trạng chị H. bị mất máu nhiều trong khi nguồn máu dự trữ không còn, lãnh đạo bệnh viện đã huy động người nhà chị H. cho máu nhưng người nhà không ai có nhóm máu trùng với chị. Lãnh đạo bệnh viện tiếp tục thông báo đến cán bộ, nhân viên, học sinh thực tập tại các khoa, phòng trong bệnh viện đề nghị hiến máu cứu bệnh nhân. Nhận được thông báo, lãnh đạo Khoa Nội tổng hợp bệnh viện đa khoa Quảng Nam liền báo cho các cán bộ, học sinh đang trực ca, lúc này có 2 em Trần Thị Ngọc Bích và Đinh Thị Hoàn Hiệp, học sinh lớp YK4 trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đang thực tập tại khoa có cùng nhóm máu với chị H. nên đã tự nguyện hiến cho chị H. 2 đơn vị máu (tương đương 500 ml). Hiện tại sức khỏe của chị H. đã ổn định.

Những việc làm của lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Quảng Nam nói chung, của Khoa Nội tổng hợp, ca trực đêm đó nói riêng và đặc biệt là nghĩa cử của hai học sinh trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã thể hiện rõ tinh thần "Lương y như từ mẫu", để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người bệnh và nhân dân.
Khoa Nội Tổng hợp

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 22 Tháng 9 2012 08:51

You are here Tin tức Tin hoạt động BV Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp