• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

THỰC HIỆN 5 K (KHẨU TRANG- KHỬ KHUẨN-KHOẢNG CÁCH-KHÔNG TỤ TẬP-KHAI BÁO Y TẾ) --- TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 LÀ QUYỀN LỢI ĐỐI VỚI BẢN THÂN, LÀ TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI CỘNG ĐỒNG --- BVĐK TỈNH QUẢNG NAM ĐÃ TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH QUA SỐ 1900.969646 VÀ QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TẠI MỤC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE

Phẫu thuật 6 giờ liên tục để cứu một cánh tay dập nát do máy băng chuyền

  • PDF.

Xuân Hiền - 

(QNO) - Bác sĩ Nguyễn Tam Thăng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam thông tin, một trường hợp bị tai nạn lao động do máy băng chuyền gỗ cuốn cánh tay trái, mất máu nhiều vừa được bệnh viện cấp cứu và phẫu thuật thành công.

Ê kíp bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương ứng dụng nhiều kỹ thuật hiện đại để cứu sống nhiều bệnh nhân gặp tai nạn lao động, giảm áp lực cho việc chuyển tuyến. Ảnh: T.T

Nam bệnh nhân 28 tuổi, quê tại Quế Sơn bị máy băng chuyền gỗ cuốn cánh tay trái vào máy.

Sau khi được sơ cứu tại Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam trong tình trạng choáng mất máu, cánh tay trái tím lạnh do thiếu máu. Chụp mạch máu bị tổn thương động mạch dưới đòn.

bangchuyen

Bác sĩ Nguyễn Tam Thăng cho hay, đây là trường hợp nặng, rất nguy hiểm đến tính mạng do mất máu nhiều và cần phải cứu cánh tay trái cho bệnh nhân do thời gian mất máu đã 4 giờ đồng hồ.

"Bệnh viện đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ toàn viện, ê kíp bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu tái lưu thông động mạch và tĩnh mạch dưới đòn, bằng ghép đoạn tĩnh mạch khoảng 10cm lấy từ tĩnh mạch đùi. Sau 6 tiếng phẫu thuật, hồi sức truyền tổng cộng 10 đơn vị máu, sáng hôm sau bệnh nhân đã tỉnh, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tạm thời qua cơn nguy kịch và cánh tay trái đã được cứu sống" - bác sĩ Nguyễn Tam Thăng cho biết.

Được biết, đây là một trong những phẫu thuật khó lần đầu tiên thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Trước đây, với các phẫu thuật mang tính liên hoàn này chỉ thực hiện ở các bệnh viện đầu ngành. Tuy nhiên, với sự phối hợp nhiều chuyên khoa như cấp cứu, gây mê, hồi sức, huyết học, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam hiện nay đã có thể thực hiện được nhiều ca phẫu thuật phức tạp.

"Trong giai đoạn dịch diễn biến phức tạp hiện nay, việc triển khai được các kỹ thuật này giúp thực hiện tốt phương châm điều trị tại chỗ, hạn chế chuyển tuyến trên, đồng thời cấp cứu kịp thời bệnh nhân" - bác sĩ Nguyễn Tam Thăng nói thêm. 

Nguồn: https://baoquangnam.vn/y-te/phau-thuat-6-gio-lien-tuc-de-cuu-mot-canh-tay-dap-nat-do-may-bang-chuyen-114984.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 25 Tháng 7 2021 09:36

You are here Tin tức Tin hoạt động BV Phẫu thuật 6 giờ liên tục để cứu một cánh tay dập nát do máy băng chuyền