• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ khe hở môi – vòm miệng từ 27/5/2024 tại BVĐKQN – Liên hệ: Bs CK2 Nguyễn Minh Đức 0905309192. Xem THÔNG BÁO!

Một trường hợp lấy dị vật phế quản phức tạp thành công tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

Khoa Nội Tổng hợp

Chiều ngày 8/8/2018 Khoa Nội Tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam đã thực hiện thành công trường hợp lấy dị vật phế quản 2 bên phức tạp ở bệnh nhân tâm thần.

Bệnh nhân là Đặng Đình T., 40 tuổi đang điều trị bệnh lý tâm thần phân liệt. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam sau đó chuyển vào Khoa Nội Tổng hợp điều trị tiếp. Tại khoa Nội, bệnh nhân đã được làm các thăm dò, xác định rất nhiều dị vật trong lòng phế quản 2 bên.

Chiều ngày 8/8 được sự đồng ý của BS giám đốc bệnh viện Phạm Ngọc Ẩn, Khoa Nội Tổng hợp đã tiến hành gắp dị vật cho bệnh nhân. Dưới sự chủ trì của BS Trình Trung Phong, kíp nội soi gồm: Bs Nguyễn Thị Hồng Lê, CN Lê Văn A, Đd Nguyễn Thị Đa Ny, đặc biệt có sự tham gia tích cực của CN Hoàng Trọng Thương (Phòng Nội Soi tiêu hóa), có sự tham gia hỗ trợ của Ths Nguyễn Thị Thanh Hương, Bs Lê Vũ Bảo Quyên, Bs Trình Công Đông... đã thực hiện thành công ca gắp dị vật phế quản.

divat2

Dị vật là bánh xe hộp quẹt ga trong lòng phế quản

Dị vật gắp ra gồm: 1 bánh xe hộp quẹt ga, một khối kim loại kích thước 20x20x5 mm đã rỉ sét cắm vào thành phế quản, 1 lưỡi câu đã rỉ và rất nhiều mảnh kim loại nhỏ.

Ca thủ thuật thành công, hiện tại sức khỏe bệnh nhân hồi phục rất tốt.

Trước đây những trường hợp như vậy đều phải chuyển lên tuyến trên gây tốn kém và khó khăn cho người bệnh. Được sự hỗ trợ của ban giám đốc, khoa Nội đã triển khai thành công thủ thuật này. Đây là tín hiệu vui cho bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam và cho cả ngành y tế tỉnh nhà.

divat1

divat3

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 09 Tháng 8 2018 08:48

You are here Tin tức Tin tức y học Một trường hợp lấy dị vật phế quản phức tạp thành công tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam