• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Cứu sống một trường hợp ngưng tim, ngưng thở

  • PDF.

Châu Nữ

(QNO) - Một bệnh nhân 49 tuổi bị ngưng tim, ngưng thở đã được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam cứu sống một cách ngoạn mục.

Hôm nay 1.2, bệnh nhân Lê Văn S. (49 tuổi, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình) đã được xuất viện trong tình trạng hoàn toàn tỉnh táo, tim mạch ổn định sau gần một tuần điều trị tại BVĐK Quảng Nam do ngưng tim, ngưng thở.

Ngày 25.1, bệnh nhân S. được chuyển từ Bệnh viện Thăng Hoa (Thăng Bình) đến BVĐK Quảng Nam trong tình trạng đau ngực trái dữ dội, huyết áp tụt, mất ý thức, điện tim bị rung thất. Các y, bác sĩ Khoa Cấp cứu và êkíp báo động đỏ Khoa Nội tim mạch tiến hành hồi sức phổi, chụp can thiệp động mạch vành và phát hiện bệnh nhân bị tắc một nhánh động mạch vành dẫn đến bị ngưng tim.

Tại phòng can thiệp tim mạch, bệnh nhân S. vừa được hồi sức tim, phổi, vừa được tái thông động mạch vành. Sau hơn 15 phút thủ thuật, bệnh nhân bắt đầu có huyết áp, tim đập, tri giác bắt đầu hồi phục và dần tỉnh.

bnNMCT

Bác sĩ Nguyễn Lương Quang (Khoa Nội tim mạch) khám cho bệnh nhân S. trước khi xuất viện. Ảnh: C.N

Chị Lê Thị Phương Thảo - con gái bệnh nhân chia sẻ, ngay sau khi nhập viện trong tình trạng ngưng thở, cha chị được các bác sĩ nhanh chóng và tận tình cấp cứu. Chị rất mừng và biết ơn bác sĩ khi cha chị được cứu sống và hồi phục khá nhanh.

Được biết, từ khi triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch, BVĐK Quảng Nam đã cứu sống nhiều trường hợp ngừng thở ngoạn mục.

Nguồn: http://www.baoquangnam.vn/xa-hoi/y-te/201902/cuu-song-mot-truong-hop-ngung-tim-ngung-tho-837672/


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 02 Tháng 2 2019 12:36

You are here Tin tức Tin tức y học Cứu sống một trường hợp ngưng tim, ngưng thở