• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ khe hở môi – vòm miệng từ 27/5/2024 tại BVĐKQN – Liên hệ: Bs CK2 Nguyễn Minh Đức 0905309192. Xem THÔNG BÁO!

Sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân Hen - COPD tại Khoa Nội Tổng hợp năm 2020

  • PDF.

Bs Trình Trung Phong - 

Như thông lệ từ nhiều năm nay, cứ mỗi cuối năm bệnh nhân được theo dõi quản lý và điều trị bệnh Hen - COPD lại tập trung về gặp mặt và được cập nhật kiến thức về phòng chống và điều trị bệnh. Năm nay, được sự đồng ý và hổ trợ của Ban giám đốc BV, khoa Nội tổng hợp đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân Hen- COPD. Mặc dù diễn ra vào ngày lễ Noel, thời tiết không thuận lợi nhưng rất nhiều bệnh nhân từ rất xa cũng đã đến tham dự đông đủ. Dù số lượng bệnh nhân đông nhưng vẫn đảm bảo tất cả các điều kiện phòng tránh dịch bệnh.

Trong buổi sinh hoạt này ngoài đánh giá lại hoạt động của đơn vị quản lý, bệnh nhân được phổ biến một số thay đổi về BHYT. Đặc biệt chính sách thông tuyến điều trị nội trú cho bệnh nhân BHYT được giải thích rất cụ thể, rõ ràng. Đây cũng là một yếu tố thuận lợi cho bệnh nhân trong việc khám, điều trị bệnh.

clbhen1

Hen - COPD là bệnh tương đối phổ biến, tỷ lệ mắc bệnh và tử vong ngày càng cao, đặc biệt là bệnh COPD. Trong sinh hoạt này bệnh nhân đã được nghe các bác sĩ báo cáo về nhận diện, các biện pháp dự phòng và phòng tránh các yếu tố nguy cơ. Việc nâng cao nhận thức trong cộng đồng về điều trị dự phòng và thời điểm nhập viện khi có đợt cấp xảy ra rất quan trọng cũng như khám định kỳ nhằm tránh làm nặng thêm và xấu đi chức năng phổi đi được các báo cáo viên nhấn mạnh. Tất cả không ngoài việc hạn chế đợt cấp xảy ra, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm chi phí điều trị cho gia đình và xã hội.

Việc chẩn đoán chính xác, thuốc được cung cấp đầy đủ, chất lượng cao nhưng việc xử dụng không đúng đặc biệt các dụng cụ hít sẽ làm giảm hiệu quả điều trị. Vì thế, trong buổi sinh hoạt này các bệnh nhân được hướng dẫn rất cụ thể việc sử dụng các dụng cụ hít và được kiểm tra lại tại chổ.

Ngoài ra bệnh nhân cũng được cung cấp kiến thức, thông tin về tạo miễn dịch không đặc hiệu trong dự phòng bệnh lý đường hô hấp.

Việc duy trì tổ chức thường quy với sự ủng hộ nhiệt tình từ lãnh đạo bệnh viện, sự tham gia đầy đủ của bệnh nhân cũng như sự nổ lực của tập thể nhân viên khoa Nội Tổng hợp từng bước đã đem lại hiệu quả, tạo sự tin yêu, tin tưởng của người bệnh .

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI SINH HOẠT

clbhen2

clbhen3

clbhen4

 

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 28 Tháng 12 2020 09:54

You are here Tin tức Tin hoạt động BV Sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân Hen - COPD tại Khoa Nội Tổng hợp năm 2020